Hẹn em nơi café Cupcake

(Thư viện, Văn Lang ngày 03/3/2018) - Không biết đã có ai thử làm bánh với những chỉ dẫn về cupcake trong truyện chưa, nhưng có lẽ tình cảm đầy ắp mà ông ngoại nhân vật Issy đã gửi vào những ghi chú sẽ làm bạn tò mò về món tráng miệng ấm áp này. Và Issy cũng bước theo những ghi chú giản đơn hài hước của ông ngoại trong những công thức làm bánh để đi vào cuộc phiêu lưu khám phá chính mình.

 

Bạn “đam mê” ẩm thực nhưng thực ra chỉ giỏi nếm, còn kỹ năng làm bếp thì chẳng mấy tự tin?

Bạn tự thấy mình chẳng đến nỗi nào, nhưng mãi vẫn chưa tìm thấy “người chung đôi”?

Bạn chán nản vì nhịp sống buồn tẻ, sáng chiều làm những công việc giống nhau, ngày qua ngày không có gì đổi mới?

Vậy là bạn đang cùng cảnh ngộ với cô nàng Issy của Hẹn em nơi café Cupcake (Jenny Colgan) đấy!

 

31 tuổi, Issy còn chưa có mối tình đầu. “Tài sản” của cô là công việc công sở nhạt nhẽo, một mối quan hệ không rõ ràng với gã đồng nghiệp. Thế rồi cuộc sống của Issy từ chỗ tạm bợ rơi vào trắng tay: cùng một lúc, cô mất việc, bị người tình bỏ rơi. Trong tâm trạng bơ vơ tuyệt vọng, cô cảm thấy như mình đang rơi vào hố sâu bất hạnh.

Trong lúc cùng cực tưởng như gục ngã ấy, Issy bất chợt nhận ra rằng hành trang mình mang theo trong suốt những năm tháng qua có một thứ của cải độc nhất vô nhị. Đó là những công thức làm bánh truyền lại từ ông ngoại. Những dòng ghi chép đơn giản thoáng vị ngọt thơm của đường, bột mì, trứng,… đã trở thành vốn liếng để Issy tìm lại niềm vui cuộc sống.

   thu vien van lang diem sach hen em noi cafe cupcake cover

 

Ở ấn bản tiếng Anh, tác giả Jenny Colgan tự chú thích cho cuốn sách nhỏ xinh của mình là “tiểu thuyết có đính kèm công thức”. Không biết đã có ai thử làm bánh với những chỉ dẫn về cupcake trong truyện chưa, nhưng có lẽ tình cảm đầy ắp mà ông ngoại Issy đã gửi vào những ghi chú sẽ làm bạn tò mò về món tráng miệng ấm áp này. Và Issy cũng bước theo những ghi chú giản đơn hài hước của ông ngoại trong những công thức làm bánh để đi vào cuộc phiêu lưu khám phá chính mình. Tài nghệ làm bánh của cô được đánh thức cùng những ký ức tuổi thơ. Issy không ngờ rằng niềm say mê bất tận với những chiếc cupcake ngọt ngào cuối cùng lại dẫn đường cho cô vượt qua cơn khủng hoảng và tìm thấy ý nghĩa cho cuộc đời. Hóa ra, chẳng có điều gì là tệ nhất. Thành công vẫn ở đó đợi ngày chúng ta can đảm bắt đầu mọi việc.

Hẹn em nơi café Cupcake là câu chuyện thơm lừng và đầy năng lượng đủ khiến bạn bừng tỉnh để chạm tay vào giấc mơ. Ngay cả khi Issy tuyệt vọng, lời văn vẫn không rơi vào ảo não, mà nhẹ nhàng hứa hẹn một tương lai tươi sáng. Mọi cô gái đều xứng đáng có được câu chuyện riêng của đời mình như Issy: có thể không giàu sang nhưng nhất định sẽ hạnh phúc. Phụ nữ chỉ cần những điều nhẹ nhàng thế thôi.

cupcake icon cupcake icon cupcake icon

 

Cùng xem tác giả Jenny Colgan tự giới thiệu về tác phẩm này, nhớ bật phụ đề tiếng Anh nhé!

 

Thư viện Văn Lang