Mượn về nhà

 

Những tài liệu nào được mượn về nhà? 

Bạn có thể mượn tất cả những tài liệu có chữ cái đầu tiên trong số đăng ký cá biệt là “A”, “B” ghi trên nhãn sách. Số tài liệu mượn về nhà tại Thư viện Văn Lang hiện nay có trên 34.000 cuốn.

 

Làm thế nào để mượn tài liệu về nhà?

Bạn xuất trình Thẻ sinh viên tại Quầy lưu hành, vào kho tìm sách, trở lại Quầy đưa sách cho nhân viên Thư viện. Sau khi ghi nhận thông tin mượn sách của bạn vào hệ thống, nhân viên Thư viện chuyển sách và Thẻ sinh viên lại cho bạn.

 

Thời gian mượn, giữ tài liệu là bao lâu?

Bạn được mượn 2 cuốn sách/ lần trong 1 tuần. Sinh viên năm cuối được ưu tiên mượn 3 cuốn/ lần trong 2 tuần. Khi đến hạn trả sách, bạn có thể gia hạn 1 tuần nữa nếu cần giữ sách để tham khảo thêm.

Trả sách trễ bao nhiêu ngày sẽ bị phạt cấm mượn sách bấy nhiêu ngày; nếu trả trễ từ 3 ngày trở lên, bị phạt cấm mượn gấp đôi số ngày.

Ví dụ:

Bạn mượn sách từ ngày 7/8/2017, nếu trả sách đúng hạn vào ngày 14/8/2017, bạn sẽ không bị phạt. Nhưng vì lý do nào đó, bạn trả sách vào ngày 15/8/2017. Vì trả sách trễ 1 ngày, bạn sẽ không được mượn sách trong ngày hôm đó. Nếu bạn trả sách cho Thư viện vào ngày 17/8/2017, tức bị trễ 3 ngày so với quy định, bạn bị cấm mượn sách trong 6 ngày, đến ngày 24/8/2017 bạn mới được mượn sách trở lại.

Trả sách cho Thư viện là một điều kiện để bạn được cấp bằng tốt nghiệp.

 

Có thể làm thủ tục gia hạn mượn bằng cách nào? 

Khi đến hạn trả sách, bạn có thể gia hạn 1 tuần nữa nếu cần giữ sách để tham khảo thêm.

Có 3 cách gia hạn mượn tài liệu: 1/ Bạn liên hệ trực tiếp Quầy lưu hành và yêu cầu nhân viên Thư viện gia hạn sách; 2/ Gửi email đến This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it., ghi rõ mã số sinh viên của bạn và tên tài liệu cần gia hạn, nhớ để lại số điện thoại để Thư viện báo cho bạn tình trạng gia hạn; 3/ Gọi số (028) 38369839 để yêu cầu gia hạn.

Bạn chỉ được gia hạn 1 lần trong 1 đợt mượn sách.

 

Trả tài liệu đã mượn ở đâu?

Bạn đọc trả tài liệu đã đọc tại Quầy lưu hành. Nhân viên Thư viện sẽ thực hiện thủ tục trả tài liệu trên hệ thống và thông báo cho bạn khi hoàn thành.

 

Nếu làm mất hoặc hư tài liệu đã mượn, phải bồi thường ra sao?

Nếu làm hỏng, làm mất sách của Thư viện, bạn phải bồi thường: đền gấp đôi giá bìa đối với tài liệu dễ bổ sung, đền gấp ba giá bìa đối với tài liệu quý.

Bồi hoàn sách cho Thư viện là một điều kiện để bạn được cấp bằng tốt nghiệp.

 

Kho sách Thư viện có số lượng đầu tài liệu đồ sộ hơn so với tủ sách cá nhân của mỗi bạn. Dù vậy, số lượng bản của mỗi đầu tài liệu cũng khá giới hạn (trung bình 4 bản/đầu tài liệu), số bạn đọc của Thư viện lại lớn hơn nhiều (hơn 11.000 bạn đọc). Vì vậy, để Thư viện có thể phục vụ nhu cầu của nhiều bạn đọc hơn, để chia sẻ quyền lợi được sử dụng các dịch vụ hỗ trợ học tập, đào tạo tại Văn Lang, Thư viện mong muốn bạn đọc cùng góp sức bằng cách:

 

Trả, gia hạn tài liệu trong thời gian quy định để các bạn đọc khác có cơ hội tiếp cận, sử dụng tài liệu nếu có nhu cầu. Thư viện sẽ cố gắng để bạn đọc có thể tiếp tục khai thác được tài liệu nếu thực sự cần nên bạn đọc có thể yêu cầu Thư viện bổ sung thêm số lượng bản tài liệu hoặc số hóa nội dung một phần tài liệu mình cần.

 

Bạn đọc có thể liên hệ với Thư viện qua điện thoại, email hoặc trực tiếp để đặt mượn trước tài liệu mình cần nếu tài liệu đang được mượn. Như vậy, bạn đọc sẽ đỡ tốn thời gian, công sức theo dõi tình trạng tài liệu trong khó; Thư viện cũng sẽ có cơ hội được hỗ trợ bạn đọc tốt hơn.

 

Trong quá trình tham khảo, nếu tìm được các tài liệu khác bổ ích, có liên quan đến chủ đề, lĩnh vực của tài liệu Thư viện hiện có; bạn đọc có thể đề xuất Thư viện bổ sung các tài liệu này để nguồn tài liệu thuộc chủ đề, lĩnh vực đó trong Thư viện phong phú, đa dạng hơn.

 

Bảo quản tài liệu trong quá trình sử dụng; không viết vẽ, không xé rách, không làm ẩm ướt,… tài liệu.