Yêu cầu bổ sung tài liệu

 

Thư viện thường xuyên bổ sung tài liệu để phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu của bạn đọc. Nhưng sẽ có những quyển sách bạn cần tham khảo mà Thư viện chưa kịp bổ sung. Để trở thành một thành viên chủ động của cộng đồng đọc tại Văn Lang, bạn có thể yêu cầu bổ sung tài liệu mới.

 

Có thể yêu cầu bổ sung tài liệu bằng những phương thức nào?

Có 3 cách yêu cầu bổ sung tài liệu: 1/ Sử dụng Phiếu yêu cầu mua sách tại Quầy lưu hành; 2/ Truy cập website Thư viện, click mục Yêu cầu bổ sung tài liệu và điền thông tin theo hướng dẫn; 3/ Gửi email đến This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it..

Thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì việc bổ sung sách càng chính xác, nhanh chóng, đặc biệt là thông tin tên tài liệu, tác giả/ dịch giả, nhà xuất bản, năm xuất bản. Giáo trình, tài liệu tham khảo của môn học thường có nhiều ấn bản trùng tên. Nếu bạn chỉ cung cấp tên tài liệu, Thư viện sẽ mua ấn bản thông dụng, mới nhất theo tên đó.

 

Vì sao nên lưu lại thông tin liên hệ khi yêu cầu bổ sung tài liệu?

Khi nhận được yêu cầu bổ sung tài liệu, nhân viên Thư viện sẽ tích cực tìm kiếm tài liệu để đáp ứng nhu cầu của bạn trong thời gian sớm nhất. Hơn ai hết, Thư viện hiểu rằng bạn mong muốn được tiếp xúc mau chóng với tài liệu nhằm phục vụ việc học tập, nghiên cứu. Ngay khi tài liệu được bổ sung, Thư viện sẽ thông báo với bạn qua thông tin liên hệ mà bạn đã cung cấp.

Bạn có thể cung cấp số điện thoại, email, facebook, hoặc cả ba thông tin trên; và kiểm tra tài khoản hàng ngày để việc liên lạc giữa Thư viện với bạn được thông suốt.

 

Đôi khi, các đơn vị đối tác thường xuyên phân phối tài liệu cho Thư viện không thể cung cấp được tài liệu mà bạn đọc mong muốn và yêu cầu. Vì vậy, khi yêu cầu bổ sung tài liệu, nếu có thông tin về địa chỉ có thể mua được tài liệu và giá cả tài liệu, bạn đọc vui lòng hỗ trợ Thư viện bằng cách điền thêm các thông tin này.

 

Thư viện cung cấp nguồn tài liệu cho số đông bạn đọc; nguồn kinh phí hoạt động có giới hạn do Trường chi trả. Vì vậy, một số ít yêu cầu bổ sung tài liệu của bạn đọc, nếu khảo sát thấy nhu cầu sử dụng không cao, hiệu quả khai thác không có khả năng mở rộng phạm vi thì Thư viện sẽ cân nhắc, không bổ sung. Với những trường hợp này, Thư viện sẽ liên hệ, cáo lỗi cùng bạn đọc, rất mong bạn đọc thông cảm.