Hotline 028 3836 9839

Tổng quan Thư viện Văn Lang

LỊCH SỬ

• Tháng 10/1996

Thư viện Trường Đại học Văn Lang thành lập.

Những ngày đầu, Thư viện có diện tích khiêm tốn, khoảng 50m2; và 2 nhân sự làm việc.

• Năm 1997

Nhân sự Thư viện được bổ sung.

Gồm: 1 cán bộ quản lý, 4 thủ thư và 1 cán bộ kỹ thuật.

• Năm 1998

Ngoài Thư viện đặt tại Cơ sở 45 Nguyễn Khắc Nhu, Q. 1, TP. HCM; Trường tổ chức thêm Thư viện ở Cơ sở số 4 Nguyễn Đình Chiểu, Q. 1, TP. HCM.

Tổng diện tích của cả 2 phòng đọc khoảng 400m2.

• Cuối năm 1999

Thư viện Trường Đại học Văn Lang được tổ chức ở 2 cơ sở đào tạo thuộc quyền sở hữu của Trường:

(1) Thư viện Trụ sở 45 Nguyễn Khắc Nhu, Q. 1, Tp. Tp. HCM, diện tích 518m2, 201 chỗ ngồi;

(2) Thư viện Cơ sở 2 – 233A Phan Văn Trị, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM, diện tích 268m2, 232 chỗ ngồi.

• Năm 2001

Thư viện Văn Lang gia nhập Liên Chi hội Thư viện Đại học phía Nam (VILASAL).

• Nay

Thư viện Trường Đại học Văn Lang đang từng bước được Nhà trường quan tâm, đầu tư, mở rộng nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, phục vụ hiệu quả công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học của cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên cao học và sinh viên.

ĐỊNH HƯỚNG CHIẾN LƯỢC

Bảo quản và phát triển phong phú nguồn học liệu đáp ứng hoạt động giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học của Trường.

Mở rộng dịch vụ, tăng chất lượng và cải thiện thái độ phục vụ để tạo điều kiện thuận lợi cho bạn đọc tiếp cận, khám phá, sử dụng, khai thác có hiệu quả các dịch vụ, vốn tài liệu của Thư viện.

Tạo dựng môi trường nhằm giúp cộng đồng bạn đọc rèn luyện, phát triển các kỹ năng nghiên cứu, tự học; từ đó, dần hình thành tinh thần học tập suốt đời, phục vụ cho quá trình phát triển của cá nhân sau khi rời trường.

Tăng cường hợp tác, liên kết với các nguồn tài nguyên, cơ sở dữ liệu dưới sự hỗ trợ của công nghệ để cùng chia sẻ, làm phong phú kho tri thức chung mà không bị giới hạn bởi không gian, thời gian.

Phát triển năng lực nguồn nhân lực nhằm nâng cao hiệu quả công việc.

KÊNH THÔNG TIN, LIÊN HỆ

Điện thoại: Cơ sở 1: 028. 38369839; Cơ sở 3: 028. 71080799-6431