Ngày 08/3: Yêu thương dành tặng bạn đọc nữ

(Thư viện Văn Lang - Ngày 16/3/2018) – Chương trình tặng quà offline đầu tiên của Thư viện Văn Lang đã diễn ra vào ngày 08/3/2018, dành riêng cho các bạn đọc nữ

 

Trao và nhận để lan tỏa yêu thương, lan tỏa niềm vui đọc sách là tinh thần của một số hoạt động tại Thư viện Văn Lang. Bạn đọc khá quen thuộc với những món quà từ Tủ sách đồng môn – “trạm sách” lưu giữ giáo trình, tài liệu học tập từ các anh chị khóa trước chuyển lại cho đàn em cùng trường. Ngoài tủ sách được bố trí mở ở Thư viện hai cơ sở, tạo điều kiện để bạn đọc tự chọn tài liệu mình cần, Thư viện Văn Lang còn tổ chức tặng sách theo chủ đề mỗi tháng trên kênh facebook và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của bạn đọc.

thu vien van lang tang qua phu nu 8.3.2018 IMAG3465      thu vien van lang tang qua phu nu 8.3.2018 IMAG3465      thu vien van lang tang qua phu nu 08.3.2018 tang sach facebook
Cựu sinh viên tặng sách vào Tủ sách đồng môn tại Thư viện Trụ sở (ảnh trái)Sinh viên nhận sách từ Tủ sách đồng môn tại Thư viện cơ sở 2 (ảnh giữa). Sự kiện tặng sách theo chủ đề trên trang facebook chính thức của Thư viện Văn Lang (ảnh phải).

 

Nhằm đa dạng hóa hình thức giao lưu với bạn đọc, ngày 08/3/2018, Thư viện Văn Lang lần đầu tiên tổ chức chương trình “vòng quay may mắn” tại phòng đọc Cơ sở 1. Những món quà nhỏ, thiết thực như sổ tay Văn Lang, áo Văn Lang, sách đồng môn, thiệp và bookmark, bút dạ quang, đĩa phim, kẹo chocolate,… được “mã hóa” thành các lời chúc tốt lành trên các ô quà tặng của “vòng quay may mắn”.

Ngày 07/3/2018, thông báo về sự kiện trên trang facebook chính thức của Thư viện (ảnh phải) đã thu hút nhiều lượt tương tác từ bạn đọc. Nhiều sinh viên nữ “đặt lịch” hẹn bạn đi cùng. Có bạn nam vào “hỏi thăm” xem mình có thể nhận quà theo diện ngoại lệ hay không. Danh sách quà tặng với những cái tên rất “kêu”, như “Tháng năm rực rỡ”, “Lời của gió”, “Khung trời thương nhớ”,… gây tò mò không ít.

  thu vien va lang tang qua phu nu 08.3.2018 thong bao facebook

 

Ngày 08/3 đặc biệt của bạn đọc và Thư viện Văn Lang đã khởi đầu thật… đặc biệt, khi một bạn nam đến phòng đọc Thư viện Trụ sở đợi từ rất lâu trước giờ diễn ra sự kiện. Hỏi ra mới biết, bạn được một bạn nữ giao nhiệm vụ đi nhận quà. Còn các nhân vật chính, dù kêu gọi nhau hào hứng trên mạng xã hội, nhưng khi đến phòng đọc, các bạn lại ngại ngùng, nhường nhau nhận quà trước. Bạn nào cũng hồi hộp khi thấy sự hiện diện của vòng quay may mắn. Hóa ra, việc nhận quà cũng phải có duyên! Cảm xúc của chương trình tiếp tục được nối dài: có bạn xoay vòng quay ngẫu nhiên đến 2 lần mà vẫn không trúng ô có quà, Thư viện liền tặng bạn một đóa hoa tươi; có bạn thỏ thẻ sau khi nhận quà rằng “hôm nay cũng là sinh nhật em”, vậy là một đóa hoa nữa được trao đến bạn,…

 

thu vien van lang tang qua phu nu 8.3.2018 IMAG3645 1    thu vien van lang rung sach nhiet doi phuong nam book hanhlang 1512110977836    thu vien van lang rung sach nhiet doi phuong nam book hanhlang 1512110977836
Những món quà mang tinh thần "vui vẻ là chính, yêu thương là mười" được xếp đặt gọn ghẽ chờ các bạn đọc nữ (ảnh trái). Bạn nam (bên trái) đã mở đầu sự kiện tặng quà của Thư viện. May mắn của bạn đã mang lại cho cô gái đặc biệt một cuốn sách chủ đề người mẹ (ảnh giữa)Các bạn nữ hào hứng đợi kết quả của "vòng quay may mắn" (ảnh phải).

 

Tổng kết sự kiện, gần 100 món quà đã được trao đi. Lần đầu tiên tổ chức tặng quà trực tiếp, Thư viện Văn Lang mong muốn kết nối với bạn đọc ở phạm vi rộng hơn, bằng nhiều hình thức khác nhau. Hy vọng những gì Thư viện đã trao đi sẽ giúp ích phần nào cho việc học tập, giải trí của các bạn, dù chỉ là một chiếc bookmark đơn giản hay lớn hơn là cây bút, quyển sổ, đĩa phim, cuốn sách,…. Thư viện cảm ơn sự hưởng ứng nhiệt tình của bạn đọc, mong rằng sẽ nhận được sự ủng hộ từ các bạn ở nhiều sự kiện khác trong quá trình các bạn “cư trú” tại Văn Lang!

Những tấm hình lưu niệm trước background chủ đề ngày Quốc tế Phụ nữ, trang trí ngay trong không gian phòng đọc, đang được cập nhật trên trang facebook chính thức của Thư viện: https://www.facebook.com/thuvientruongdaihocvanlang.

 

Bảo Linh