Hotline 028 71099217 - 3220

VIDEO BOOK REVIEW

Book review #32

Những mảng màu du lịch Việt Nam

Năm mới năm me ngắm cảnh cho vui nè mí bạn ơi! Sách "Những mảng màu du lịch Việt Nam" của hai Thầy khoa Du lịch - Phan Huy Xu và Võ Văn Thành - chính là nhân vật chính trong số này.

Cảm ơn bạn Xuân Hảo - cựu sinh viên khoa Du lịch - đồng hành cùng chuyên mục Book Review.

Video có sử dụng tư liệu của pixabay.com.

Book review #31

Các nền văn minh thế giới: Trung Quốc cổ đại

Một cuốn sách mà bạn có thể vừa đọc, vừa ngắm, vừa thực hành với những trò chơi nho nhỏ thú vị, đó chính là "nhân vật chính" của chuyên mục Book Review số này: "Các nền văn minh thế giới: Trung Quốc cổ đại".

Cảm ơn bạn Ngọc Hân đã đồng hành và tự tay thực hành trong video ^^

Video sử dụng tư liệu của Maddie Powell, KSU Division of Global Affairs, CGTN, TRACKS, Graeme Langford, Timeline - World History Documentaries.

Book review #30

7 loại hình thông minh

Khởi đầu tháng Mười một với sự tự tin nào! Chuyên mục Giới thiệu sách số này đề xuất một cuốn sách giúp bạn khám phá bản thân: tất cả chúng ta ai cũng thông minh, vấn đề chỉ là thông minh trong lĩnh vực nào mà thôi. Đọc sách và phát huy tối đa thế mạnh, khắc phục điểm yếu của mình nhé!

Cảm ơn bạn Bích Quyên, sinh viên khoa Du lịch - cô bạn dẫn duyên dáng của video lần này!

Video có sử dụng tư liệu của pixabay.com.

Book review #29

Thiếu nữ đeo hoa tai ngọc trai

Thế giới này thật đẹp khi có những người phụ nữ. Nhân tháng Mười đặc biệt, Thư viện giới thiệu đến các bạn quyển sách Thiếu nữ đeo hoa tai ngọc trai - một tiểu thuyết nổi tiếng của nữ nhà văn người Mỹ Tracy Chevalier, với sự đồng hành của bạn Ngọc Hân.

Video có sử dụng hình ảnh từ phim "Thiếu nữ đeo hoa tai ngọc trai" (2003).

Book review #28

Tổng quan ngành du lịch - nhà hàng - khách sạn

Trong book review số này, chúng ta sẽ cùng bạn Bích Quyên - sinh viên khoa Du lịch - tìm hiểu một cuốn sách chuyên ngành cực kỳ hữu ích. Đặc biệt, cuốn sách không chỉ phù hợp với các bạn sinh viên, mà thậm chí những người đã đi làm trong lĩnh vực này cũng có thể tham khảo, vì trong đó có rất nhiều "bí kíp" nghề nghiệp được tổng kết từ nhiều năm kinh nghiệm của 2 chuyên gia là Kye-sung Chon và Thomas Maier.

Video có sử dụng hình ảnh của Le Monde - Οι κορυφαίοι των Τουριστικών Σπουδών.

Book review #27

7 kỳ quan thế giới

Video book review số 27 giới thiệu đến bạn cuốn sách "7 kỳ quan thế giới". Hết hè thật rồi! Mình đi du lịch thôi! Cùng bạn Trần Định, sinh viên ngành Tài chính Ngân hàng thăm những kỳ quan nổi tiếng nhất của thế giới cổ đại nhé!

Video có sử dụng hình ảnh của Youtuber Architecture, photographer Samuel Magal và Google Maps.

 

Book review #26

Vùng đất Nam Bộ dưới triều Minh Mạng

Bạn có biết: Triều Nguyễn là triều đại phong kiến cuối cùng và cũng là triều đại phong kiến duy nhất thống nhất và cai quản được cả 3 miền đất nước. Trước thời Minh Mạng, vùng đất Nam bộ vẫn là miền "ngoại biên", tổng trấn Gia Định có nhiều quyền hạn, từ việc bổ nhiệm quan chức địa phương tới xử lý quan hệ vùng biên giới. Khi lên ngôi, vua Minh Mạng đã nỗ lực gắn kết Gia Định với Bắc và Trung kỳ, tạo thành một thể thống nhất. Bạn Ngọc Trinh, sinh viên khoa Quản trị Kinh doanh sẽ cùng chúng ta quay ngược thời gian, để khám phá "Vùng đất Nam bộ dưới triều Minh Mạng".

Video có sử dụng tư liệu của Trung tâm lưu trữ quốc gia 1.

 

Book review #25

Một đời thương thuyết

Bạn Trâm Anh, sinh viên khoa Luật, sẽ giới thiệu với chúng ta một quyển sách nghe có vẻ rất "lý sự": Một đời thương thuyết - Đừng để Bờm và Phú ông thất vọng. Thầy Cô, sinh viên khoa Luật vừa vô địch Hội thi Kéo co của Trường, tham gia phong trào "mạnh dữ", mà khi ngâm cứu sách vở cũng không kém cạnh đâu nghen!

Video có sử dụng hình ảnh của Báo Pháp luật Tp. HCM.

 

Book review #24

Năng lượng xanh

Ai mà chẳng thích sống trong một không gian xanh, hít thở không khí trong lành, ăn thực phẩm an toàn. Nhưng mỗi khi chúng ta đi lại, nấu nướng, sản xuất kinh doanh,... ta đều gây hại đến môi trường mà không biết. Cuốn sách Năng lượng xanh sẽ giúp bạn biết cách sống xanh hơn, dù chỉ một chút thôi, để giúp cho môi trường có thể tồn tại lâu dài, và phần nào đó là giúp bạn tiết kiệm chi tiêu hàng ngày nữa!

 

Book review #23

Chiến binh cầu vồng

Nhân ngày 1/6, Thư viện giới thiệu cùng các bạn một cuốn sách về một biệt đội siêu nhân siêu đáng yêu. Cam đoan với bạn là đọc sách, bạn sẽ cùng cười cùng khóc với những đứa trẻ trong truyện, và thấy yêu đời hơn rất nhiều.

 

Book review #22

Sinh viên thời đại thế giới phẳng

Rất nhiều người "lớn" ra trường, đi làm đã hối tiếc vì mình không tận dụng thời gian ở đại học. Dù với bất kỳ lý do nào, luôn thật buồn mỗi khi chúng ta nói "giá như". Hôm nay, Thư viện Văn Lang giới thiệu đến các bạn cuốn sách "Sinh viên thời đại thế giới phẳng" - một cuốn sách giúp bạn thay đổi cách nghĩ, cách học ngay từ bây giờ, để sau này không phải nói "giá như".

 

Book review #21

Khuyến học

"Khuyến học" của Fukuzawa Yukichi là một cuốn sách nổi tiếng với người Nhật Bản, đã góp phần thay đổi bộ mặt quốc gia này. Thư viện Văn Lang xin giới thiệu đến bạn cuốn "Khuyến học". Hy vọng rằng bạn sẽ thu nhặt được cho mình những hiểu biết hữu ích để hoàn thiện bản thân.

 

Book review #20

Gucci - The Making of

Mình sẽ nói gì khi nói về Gucci? Một thương hiệu xa xỉ? Những thiết kế trứ danh? Những nhân vật làm khuynh đảo giới mộ điệu? Gucci có tất cả những điều đó, và còn hơn thế nữa. Những câu chuyện hậu trường và hình ảnh độc được tiết lộ trong cuốn sách Gucci - The Making of. Hãy đến Thư viện Văn Lang và đọc sách nhé.

 

Book review #19

Lịch sử triết học phương Đông viết cho thanh thiếu niên

Sao cuốn sách được giới thiệu trong số này nói về triết học mà Thư viện lại "đề co" rực rỡ thế nhỉ? Là bởi cuốn sách viết theo lối hài hước, dễ hiểu, làm chúng ta có thể cười vui với triết học đấy!

 

Book review #18

Những nghiên cứu khoa học của ĐH Virginia về hiện tượng đầu thai

Một video vàng tươi cho đầu tuần, một cuốn sách về hiện tượng kỳ lạ được nhìn dưới lăng kính khoa học. Xem trong lúc chờ tin về việc đi học lại nhé!

 

Book review #17

Cao sơn lưu thủy ngộ tri âm

Chuyên mục Video Book Review số này giới thiệu đến các bạn một cuốn sách có ích cho nhiều ngành học: kiến trúc, văn học ứng dụng, mỹ thuật. Những câu chuyện, phần giải thích, hình ảnh,... trong sách là một kho tư liệu quý về văn minh vật chất của người Việt trong thời phong kiến. Cùng đọc và khám phá cuốn sách cùng Thư viện Văn Lang nhé.

 

Book review #16

Chiếc lexus và cây ô liu

Một phóng viên kinh tế sẽ nói gì khi nói về toàn cầu hóa? Mời bạn đến với Chiếc lexus và cây ô liu để biết được điều đó.

 

Book review #15

PR theo kiểu Mỹ

Chuyên mục Book Review số này giới thiệu một tài liệu hữu ích cho các bạn học ngành kinh tế, quan hệ công chúng: PR theo kiểu Mỹ - một cuốn sách được tổng kết từ kinh nghiệm của chuyên gia trong lĩnh vực quan hệ công chúng Robert L. Dilenschneider.

Book review #14

Non nước Việt Nam 63 tỉnh thành

Du lịch là một thú vui xa xỉ trong thời điểm này, chúng ta đều chấp hành nghiêm chỉnh khuyến cáo của các cơ quan thẩm quyền, "ở nhà là yêu nước" mà! Nhưng đừng lo, Thư viện Văn Lang sẽ giúp bạn du lịch qua sách, một cuốn sách có trong chương trình học của sinh viên khoa Du lịch, nhưng không giới hạn đối tượng đọc (ai mà chẳng thích đi đây đi đó). Cảm ơn bạn Lê Minh Hiếu đã đồng hành cùng Thư viện Văn Lang trong video này. Video có sử dụng hình ảnh từ kênh touropia và Chan La Cà.

Book review #13

1987 - Tự truyện

Tập hợp 38 câu chuyện do 30 tác giả sinh năm 1987 kể, Họ là những người nổi tiếng, phóng viên, giảng viên, kỹ sư, nhân viên văn phòng,... Những câu chuyện từ những con người sinh năm 1987, nhưng không dành riêng cho những người sinh năm 1987. Nó gợi lại một miền ký ức của nhiều người, và cho nhiều người khác thấy cuộc sống thú vị của thế hệ trước mình. Văn phong gần gũi, chất liệu thực tế là điểm hấp dẫn của cuốn sách này.

Book review #12

Tôi tự học

Chuyên mục Book Review đã quay trở lại với cuốn sách "Tôi tự học" của Thu Giang Nguyễn Duy Cần. Video lần này được dẫn dắt bởi chị Bích Vân và chị Mỹ Lệ, hy vọng những điều mà hai chị chia sẻ, cũng như những nội dung mà cuốn sách đề cập, sẽ hữu ích cho các bạn trong thời gian tự học hiện nay.

Book review #11

Sách mới tháng 12/2019 - Đi qua thương nhớ - Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu - Những bộ phim trong đời tôi

Thư viện Văn Lang giới thiệu đến bạn 3 trong số những cuốn sách mới "cập bến" Thư viện trong tháng 12/2019. Hẹn gặp bạn tại phòng đọc để khám phá những cuốn sách hay nhé!

Book review #10

Ăn, cầu nguyện, yêu

Trong một ngày tâm trạng xuống tận đáy, bạn sẽ làm gì để vực nó lên? Nhiều người thường giải quyết bằng một cách rất "nhanh, gọn, lẹ", đó là ĂN. Chỉ cần được ăn ngon, hay đơn giản là nhìn thấy một món ăn đẹp mắt, hoặc là vào bếp giả vờ loay hoay nấu nướng, hoặc ngồi yên chờ một người đặc biệt nào đấy chuẩn bị bữa tối cho mình,... thì mọi giông bão dường như bị tống ra ngoài cửa! Bên cạnh đó, còn nhiều cách để làm cuộc sống của mình nhẹ nhàng hơn lắm. Như người ta thường nói, nếu không thay đổi được hoàn cảnh thì hãy thay đổi thái độ của ta với hoàn cảnh ấy; và : không quan trọng việc ta được chia quân bài nào, quan trọng là cách ta đi những quân bài đó. Mời bạn đến với quyển sách Ăn, cầu nguyện, yêu - nhân vật chính của dự án Book Review lần này. Cảm ơn Tuyết Nhung - sinh viên ngành Quan hệ công chúng - đã đồng hành cùng Thư viện trong dự án Giới thiệu sách.

Book review #9

Từ điển yêu thích bầu trời và các vì sao

Tương truyền, ai sinh ra dưới chòm sao nào thì sẽ có được một cái nhất đặc trưng cho chòm sao đó: Bạch Dương: Tò mò nhất; Kim Ngưu: Dịu dàng nhất; Song Tử: Thất thường nhất; Cự Giải: Dễ thỏa mãn nhất; Sư Tử: Ham vui nhất; Xử Nữ: Kén chọn nhất; Thiên Bình: Hoang phí nhất; Thần Nông: Quyến rũ nhất; Nhân Mã: Thành thật nhất; Ma Kết: Dễ xao động nhất; Bảo Bình: Nhiều chuyện nhất; Song Ngư: Mơ mộng nhất. Đó là người ta nói vậy thôi (mà nhiều người tin lắm, làm cái gì cũng coi bài tarot trước luôn đó). Nghe bác Trịnh Xuân Thuận giải thích về bầu trời và các vì sao như thế nào ha.

Book review #8

Cưỡng cơn gió bấc

Bạn có từng nghĩ đến một mối quan hệ khởi đầu từ những dòng text trên mạng? Bạn có từng nghĩ đến một mối quan hệ khó nói, khi mình gặp được chân tình nhưng lại bị níu kéo day dứt bởi trách nhiệm và những ràng buộc hiện tại? Tất cả những rung động thầm lén, khó nói, trái ngang ấy đều có mặt trong quyển tiểu thuyết "Cưỡng cơn gió bấc" mà hôm nay Thư viện Văn Lang giới thiệu cùng bạn. Cảm ơn bạn Gia Hân - sinh viên năm cuối khoa Ngoại ngữ - đã dẫn dắt video Giới thiệu sách lần này.

Book review #7

Thế giới của Sophie

Đối với nhiều người, một trong những môn học "ám ảnh" nhất của thời sinh viên là Triết học. Chuyên mục Giới thiệu sách lần này sẽ đưa các bạn đến với tiểu thuyết về lịch sử Triết học. Ấy ấy, cuốn sách thú vị và dễ hiểu, gần gũi không ngờ, chứ chẳng đáng sợ như chúng ta thường tưởng tượng về môn học này đâu nhé. Cảm ơn bạn Xuân Hảo đã đồng hành cùng chuyên mục Giới thiệu sách trong video này!

Book review #6

Kinh doanh quốc tế hiện đại

Theo thống kê của Thư viện, sinh viên các khoa khối ngành kinh tế là những người siêng đến Thư viện mượn sách nhất. Hôm nay, bạn Quỳnh Trang giới thiệu cùng bạn quyển "Kinh doanh quốc tế hiện đại" - một cuốn sách chuyên ngành chất lượng đang có tại Thư viện Văn Lang.

Book review #5

Nguyên lý tiếp thị

Hà Phương - sinh viên ngành Quản trị kinh doanh - sẽ giới thiệu cùng các bạn cuốn sách "Nguyên lý tiếp thị". Nếu như "Dữ liệu kiến trúc sư" là quyển sách gối đầu giường của những người quan tâm đến ngành Kiến trúc, thì "Nguyên lý tiếp thị" như là Kinh Thánh của các "tín đồ" của marketing vậy. Hy vọng rằng các bạn sẽ cùng xem video và tìm đọc cuốn sách này!

Book review #4

Người Hàn Quốc là ai?

Thời gian gần đây, các youtuber người Hàn Quốc làm chúng ta điên đảo với các video reaction, mukbang,... Dân ghiền bóng đá thì vui hớn hở từ khi HLV Park Hang Seo đến, dân ghiền du lịch thì đang ngắm nghía các tour mùa hè đến đất nước này, dân ghiền phim thì vẫn đêm đêm cày cuốc các bộ dramar của các oppa unni. Hình ảnh đất nước Hàn Quốc trong mắt ta thật đẹp. Vậy bạn có bao giờ thắc mắc nếu chính người Hàn nói về cuộc sống ở Hàn Quốc, nói về người Hàn Quốc, họ sẽ nói gì không? Bạn Thùy Trang, sinh viên ngành Đông phương học giới thiệu với chúng ta 38 mật mã do chính người Hàn dùng để giải mã người Hàn Quốc. Cùng xem video dưới đây và đọc cuốn sách "Người Hàn Quốc là ai" để có thêm một góc nhìn khác về Hàn Quốc nhé.

Book review #3

Swedish Wooden Toys

Bạn Quỳnh Anh - Sinh viên ngành Quan hệ Công chúng - giới thiệu với chúng ta một cuốn sách cực kỳ bắt mắt và có thể tạo niềm vui cho bạn bất kỳ lúc nào! Những món đồ chơi gỗ Thụy Điển trong Sweedish Wooden Toys sẽ đưa bạn đến với đất nước xa xôi nơi trời tây, đồng thời hồi tưởng lại thời thơ ấu của mình: ai mà chẳng từng nhìn thấy hoặc chơi cùng nhà búp bê hoặc con quay gỗ nhỉ :)

Book review #2

Dữ liệu kiến trúc sư

Anh Khôi - sinh viên khoa Công nghệ Thông tin - sẽ giới thiệu với bạn đọc cuốn sách "Dữ liệu kiến trúc sư". Với những người trong nghề như các bạn sinh viên kiến trúc, xây dựng, hẳn cuốn sách là một biển “bách khoa kỹ thuật” hữu ích. Với cả những “kẻ ngoại đạo”, cuốn sách mang lại không ít điều thú vị khi vừa đọc nó, vừa quan sát và giải thích được các câu hỏi đối với thiết kế của những không gian mà mình đang hoạt động.

Book review #1

Nỗi cô đơn của các số nguyên tố

Bạn có bao giờ cảm thấy cô đơn? Cùng tưởng tượng nỗi cô đơn của mình là một số nguyên tố, luôn có những con số khác xung quanh, nói câu "Buồn ơi, chào mi!" cùng người bạn đồng hành đọc sách đầu tiên - Xuân Hảo, sinh viên khoa Du lịch - nhé!