Hotline 028 71099217 - 3220

Giới thiệu tài liệu

 Nhà trường đã đầu tư cho Thư viện xây dựng, tập hợp, tổ chức, sắp xếp, phân loại và bảo quản các ấn phẩm, các dữ liệu tại kho sách, kho tài liệu số, kho tài liệu điện tử. Thư viện là cầu nối để bạn đọc tiếp cận với nguồn tài liệu trên thông qua các dịch vụ hỗ trợ. Nếu được luân chuyển, chia sẻ và phục vụ bạn đọc, các tài liệu trong Thư viện mới thực sự có giá trị và Thư viện mới thực hiện được nhiệm vụ cầu nối của mình, không chỉ là nơi lưu giữ tài liệu.

Thư viện cung cấp các dịch vụ về thông tin – học liệu nhằm hỗ trợ cán bộ - giảng viên - nhân viên, học viên cao học và sinh viên trong hoạt động nghiên cứu, giảng dạy và học tập; thúc đẩy quá trình tự học và rèn luyện tinh thần học tập suốt đời của bạn đọc thông qua việc sử dụng, khai thác tài nguyên; khuyến khích xây dựng và hình thành thói quen, văn hóa đọc, chia sẻ tri thức trong cộng đồng Văn Lang; tạo môi trường thư giãn và tăng cường trải nghiệm cuộc sống cho bạn đọc với những tài liệu giải trí, kỹ năng sống và các hoạt động phong trào của Thư viện. 


THƯ MỤC THÔNG BÁO SÁCH MỚI

Hàng tháng, Thư viện Văn Lang biên soạn, gửi đến bạn đọc Thư mục Thông báo sách mới. Các tài liệu được bổ sung vào kho sách Thư viện trong tháng được tập hợp theo từng lĩnh vực, chủ đề; mỗi tài liệu được cung cấp thông tin mô tả gồm tựa đề, tác giả, nhà xuất bản, năm xuất bản, số đăng ký cá biệt, sơ lược nội dung.

Bạn đọc sẽ nhận được Thư mục Thông báo sách mới qua email. Bạn đọc cũng có thể chủ động tham khảo nội dung này bằng cách truy cập vào website Thư viện, mục Thư mục Thông báo sách mới.


ĐIỂM SÁCH

Hàng tuần, Thư viện Văn Lang sẽ đăng tải trên website, facebook, zalo những bài viết giới thiệu về một cuốn sách hay. Bài viết sẽ cung cấp các thông tin cơ bản về cuốn sách; chia sẻ những thông điệp, ý tưởng mà bạn đọc có thể nhận được từ cuốn sách. Những trích dẫn từ sách sẽ khơi gợi cho các bạn sự tò mò để bắt đầu cầm cuốn sách trên tay, và đọc.

Bạn đọc có thể xem các bài điểm sách trên website Thư viện, mục Điểm sách hoặc trên facebook, zalo Thư viện.

Bạn cũng có thể chia sẻ với cộng đồng bạn đọc Văn Lang cảm nhận về một cuốn sách nào đó mình đã đọc và tâm đắc bằng cách gửi email cho Thư viện, địa chỉ: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it..