Hotline 028 71099217 - 3220

Mượn về nhà

 Nhà trường đã đầu tư cho Thư viện xây dựng, tập hợp, tổ chức, sắp xếp, phân loại và bảo quản các ấn phẩm, các dữ liệu tại kho sách, kho tài liệu số, kho tài liệu điện tử. Thư viện là cầu nối để bạn đọc tiếp cận với nguồn tài liệu trên thông qua các dịch vụ hỗ trợ. Nếu được luân chuyển, chia sẻ và phục vụ bạn đọc, các tài liệu trong Thư viện mới thực sự có giá trị và Thư viện mới thực hiện được nhiệm vụ cầu nối của mình, không chỉ là nơi lưu giữ tài liệu.

Thư viện cung cấp các dịch vụ về thông tin – học liệu nhằm hỗ trợ cán bộ - giảng viên - nhân viên, học viên cao học và sinh viên trong hoạt động nghiên cứu, giảng dạy và học tập; thúc đẩy quá trình tự học và rèn luyện tinh thần học tập suốt đời của bạn đọc thông qua việc sử dụng, khai thác tài nguyên; khuyến khích xây dựng và hình thành thói quen, văn hóa đọc, chia sẻ tri thức trong cộng đồng Văn Lang; tạo môi trường thư giãn và tăng cường trải nghiệm cuộc sống cho bạn đọc với những tài liệu giải trí, kỹ năng sống và các hoạt động phong trào của Thư viện. 


NHỮNG TÀI LIỆU NÀO ĐƯỢC MƯỢN VỀ NHÀ?

Bạn có thể mượn về nhà hầu hết các tài liệu trong Thư viện, trừ các tài liệu độc bản hoặc tài liệu quý. Các tài liệu có số đăng ký cá biệt bắt đầu bằng các ký tự A, B, C, bạn đều có thể mượn về nhà.


LÀM THẾ NÀO ĐỂ MƯỢN TÀI LIỆU VỀ NHÀ?

Bạn có thể tìm kiếm tài liệu trên kệ, mang tài liệu muốn mượn và thẻ thư viện đến quầy lưu hành để làm thủ tục mượn với sự hỗ trợ của nhân viên Thư viện.


ĐƯỢC MƯỢN TÀI LIỆU TRONG BAO LÂU?

Bạn được mượn 3 bản tài liệu/lần, trong 2 tuần.

Trước 01 ngày đến hạn trả, nếu có nhu cầu kéo dài thời gian đọc sách, bạn có thể làm thủ tục gia hạn 1 tuần tại quầy lưu hành, qua website Thư viện Văn Lang hoặc fanpage Thư viện Trường Đại học Văn Lang.


TRẢ TÀI LIỆU TRỄ HẠN

Bạn đọc bị phạt nếu trả tài liệu trễ hạn.

- Phạt không mượn tài liệu gấp đôi số ngày trễ hạn nếu trễ hạn dưới 14 ngày.

- Phạt không mượn tài liệu trong 01 học kỳ, thông báo đến khoa/đơn vị chủ quản nếu trễ hạn từ 14-60 ngày.

- Khóa tài khoản Thư viện trong 01 năm học, thông báo đến khoa/đơn vị chủ quản nếu trễ hạn trên 60 ngày.

TRẢ TÀI LIỆU Ở ĐÂU?

Sau khi tham khảo, bạn mang tài liệu và thẻ thư viện đến quầy lưu hành để nhân viên Thư viện giúp bạn làm thủ tục trả tài liệu trên phần mềm.


NẾU LÀM MẤT TÀI LIỆU ĐÃ MƯỢN, PHẢI BỒI THƯỜNG NHƯ THẾ NÀO?

Trường hợp không mong muốn, trong quá trình mượn tài liệu về nhà, nếu làm mất tài liệu, bạn sẽ phải bồi thường tài liệu.

Bạn có thể tự tìm kiếm hoặc nhờ nhân viên Thư viện hỗ trợ tìm kiếm tài liệu trên Thư viện để mua đền theo đúng thông tin xuất bản hoặc mới hơn.

Nếu không thể mua đền, bạn phải đền tiền như sau:

- Đối với tài liệu tiếng Việt: đền tiền gấp đôi giá bìa nếu thị trường còn khả năng cung ứng tài liệu; đền tiền tương ứng số trang của tài liệu (500đ/trang) nếu thị trường không còn khả năng cung ứng tài liệu.

- Đối với tài liệu ngoại văn: đền tiền gấp 1.5 lần báo giá ở thời điểm báo mất nếu thị trường còn khả năng cung ứng; đền tiền tương ứng số trang của tài liệu (5.000đ/trang) nếu thị trường không còn khả năng cung ứng tài liệu.

Phòng Kế toán thu tiền đền bù dựa trên bản xác nhận làm mất tài liệu của Thư viện, cung cấp biên lai thu tiền cho bạn đọc và thông báo với Thư viện.


NẾU LÀM HỎNG TÀI LIỆU ĐÃ MƯỢN, PHẢI BỒI THƯỜNG NHƯ THẾ NÀO?

Nếu làm hỏng tài liệu, bạn sẽ phải bồi thường như sau:

 

- Tài liệu bị vấy bẩn, làm rách, làm mất từ 01 đến 05 trang: đền tiền để gia cố, tu sửa tài liệu (5.000đ/trang).

- Tài liệu bị vấy bẩn, làm rách, làm mất trên 05 trang; bị rách bìa, bị rộp do ướt; bị mối mọt ăn: xử lý như trường hợp làm mất tài liệu.

- Trường hợp tài liệu bị cắt xén: xử lý như trường hợp làm mất tài liệu, thông báo đến khoa/đơn vị chủ quản.

Phòng Kế toán thu tiền đền bù dựa trên bản xác nhận làm hư hỏng tài liệu của Thư viện, cung cấp biên lai thu tiền cho bạn đọc và thông báo với Thư viện.

MONG BẠN ĐỌC CÓ THỂ?

Kho sách Thư viện có số lượng tài liệu đồ sộ hơn nhiều so với tủ sách cá nhân của mỗi người. Dù vậy, số lượng bản của mỗi đầu tài liệu khá giới hạn (trung bình 4-6 bản/đầu tài liệu), bạn đọc của Thư viện thì khá đông. Vì vậy, để Thư viện có thể phục vụ nhu cầu của bạn đọc hiệu quả, để chia sẻ các dịch vụ hỗ trợ đào tạo chung tại Trường, Thư viện mong muốn bạn đọc có thể:

Trả hoặc gia hạn tài liệu trong thời gian quy định để bạn đọc khác có cơ hội tiếp cận, sử dụng tài liệu nếu có nhu cầu. Thư viện sẽ cố gắng để bạn đọc có thể tiếp tục khai thác tài liệu nếu thực sự cần. Vì vậy, bạn đọc có thể yêu cầu Thư viện bổ sung thêm số lượng bản tài liệu hoặc số hóa một phần nội dung tài liệu mà mình cần tham khảo.

Liên hệ với Thư viện trực tiếp tại quầy lưu hành hoặc qua các điện thoại, email, facebook, zalo, website để đặt mượn trước tài liệu mình cần nếu tài liệu đang được mượn bởi bạn đọc khác. Như vậy, bạn đọc sẽ đỡ tốn thời gian, công sức để theo dõi tình trạng tài liệu, Thư viện cũng có cơ hội hỗ trợ bạn đọc tốt hơn.

Trong quá trình tham khảo, nếu tìm được tài liệu khác bổ ích, bạn có thể đề xuất Thư viện bổ sung để nguồn tài nguyên của Thư viện phong phú hơn.

Bảo quản tài liệu trong quá trình sử dụng.

Không để trễ hạn trả tài liệu, không để mất hoặc hư tài liệu, cần bồi thường nếu để mất hoặc hư tài liệu nhằm đảm bảo điều kiện xét cấp bằng tốt nghiệp.