Hotline 028 71099217 - 3220

Yêu cầu bổ sung tài liệu

 Nhà trường đã đầu tư cho Thư viện xây dựng, tập hợp, tổ chức, sắp xếp, phân loại và bảo quản các ấn phẩm, các dữ liệu tại kho sách, kho tài liệu số, kho tài liệu điện tử. Thư viện là cầu nối để bạn đọc tiếp cận với nguồn tài liệu trên thông qua các dịch vụ hỗ trợ. Nếu được luân chuyển, chia sẻ và phục vụ bạn đọc, các tài liệu trong Thư viện mới thực sự có giá trị và Thư viện mới thực hiện được nhiệm vụ cầu nối của mình, không chỉ là nơi lưu giữ tài liệu.

Thư viện cung cấp các dịch vụ về thông tin – học liệu nhằm hỗ trợ cán bộ - giảng viên - nhân viên, học viên cao học và sinh viên trong hoạt động nghiên cứu, giảng dạy và học tập; thúc đẩy quá trình tự học và rèn luyện tinh thần học tập suốt đời của bạn đọc thông qua việc sử dụng, khai thác tài nguyên; khuyến khích xây dựng và hình thành thói quen, văn hóa đọc, chia sẻ tri thức trong cộng đồng Văn Lang; tạo môi trường thư giãn và tăng cường trải nghiệm cuộc sống cho bạn đọc với những tài liệu giải trí, kỹ năng sống và các hoạt động phong trào của Thư viện. 


CÓ THỂ YÊU CẦU BỔ SUNG TÀI LIỆU BẰNG NHỮNG PHƯƠNG THỨC NÀO?

Có 3 cách yêu cầu bổ sung tài liệu:

1/ Sử dụng Phiếu yêu cầu bổ sung tài liệu tại Quầy lưu hành;

2/ Truy cập website Thư viện, mục Trực tuyến/Yêu cầu bổ sung tài liệu và điền thông tin theo hướng dẫn;

3/ Gửi email đến This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it..

Thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì việc bổ sung sách càng chính xác, nhanh chóng, đặc biệt là thông tin tên tài liệu, tác giả/ dịch giả, nhà xuất bản, năm xuất bản.


VÌ SAO NÊN LƯU LẠI THÔNG TIN LIÊN HỆ KHI YÊU CẦU BỔ SUNG TÀI LIỆU?

Khi nhận được yêu cầu bổ sung tài liệu, nhân viên Thư viện sẽ tích cực tìm kiếm tài liệu để đáp ứng nhu cầu của bạn trong thời gian sớm nhất. Hơn ai hết, Thư viện hiểu rằng bạn mong muốn được tiếp xúc mau chóng với tài liệu nhằm phục vụ việc học tập, nghiên cứu. Ngay khi tài liệu được bổ sung, Thư viện sẽ thông báo với bạn qua thông tin liên hệ mà bạn đã cung cấp.

Bạn có thể cung cấp số điện thoại, email, facebook, hoặc cả ba thông tin trên; và kiểm tra tài khoản hàng ngày để việc liên lạc giữa Thư viện với bạn được thông suốt.


MONG BẠN ĐỌC CÓ THỂ?

Đôi khi, các đối tác phân phối tài liệu cho Thư viện không thể cung cấp được tài liệu mà bạn đọc mong muốn và yêu cầu. Vì vậy, khi yêu cầu bổ sung tài liệu, nếu có thông tin về địa chỉ có thể mua được tài liệu và giá thành tài liệu, bạn đọc vui lòng hỗ trợ Thư viện bằng cách điền thêm các thông tin này. 

Thư viện cung cấp nguồn tài liệu cho số đông bạn đọc; nguồn kinh phí hoạt động có giới hạn do Trường chi trả. Vì vậy, một số ít yêu cầu bổ sung tài liệu của bạn đọc, nếu khảo sát thấy nhu cầu sử dụng không cao, hiệu quả khai thác không có khả năng mở rộng phạm vi thì Thư viện sẽ cân nhắc, không bổ sung. Với những trường hợp này, Thư viện sẽ liên hệ, cáo lỗi cùng bạn đọc, rất mong bạn đọc thông cảm.