Hotline 028 71099217 - 3220

Bốn mùa chân bước, nghìn dặm nước Anh

BỐN MÙA CHÂN BƯỚC, NGHÌN DẶM NƯỚC ANH

(Thư viện Văn Lang – ngày 04/6/2018) Khi nghĩ về nước Anh, bạn sẽ nhớ đến đám cưới hoàng gia lãng mạn, hay giải Ngoại hạng Anh kịch tính. Còn gì nữa không? “Bốn mùa chân bước, nghìn dặm nước Anh” - ấn phẩm mới của Alphabooks – sẽ giúp bạn hiểu hơn về đất nước xa xôi này.

 Hans Christian Andersen từng nói “Phiêu du chính là sống” (To travel is to live). Với những bạn trẻ ưa thích đi đây đi đó để khám phá cảnh sắc, văn hóa, ẩm thực mọi miền thì đây có lẽ là một câu nói tâm đắc. Mỗi chuyến đi đều có những điều lạ lẫm đang chờ đợi ta phía trước. Điều quan trọng không phải là đích đến mà chính là cuộc hành trình: trên hành trình ấy bạn đã có những trải nghiệm nào?

Hành trình của Hoài Sa trong Bốn mùa chân bước, nghìn dặm nước Anh là một hành trình với những trải nghiệm mới mẻ, thú vị. Cuốn sách do Sống – thương hiệu sách tác giả Việt của Alphabooks – phát hành; tập hợp những câu chuyện của chính tác giả trong suốt một năm theo học ở Anh, từ chuyện học hành, những chuyến đi thăm thú đó đây, các mối quan hệ với bạn học đến những vấn đề thời sự tại xứ sở này.

 

 

“Một lần nữa tôi đi học. Nhưng lần này không chỉ để học, tôi đi để sống những ngày mới mẻ mà sẽ không có lần thứ hai.
Tôi đã mất nhiều năm sẵn sàng cho những ngày mới mẻ đó. Tuy thế, việc đến đây vào thời điểm này, đón nhận những thứ tốt đẹp (và cả xấu xí)
mà tôi chưa ngờ tới, tất cả đều là định mệnh.”

 

Bước chân tác giả tung tẩy theo bốn mùa của nước Anh, với nhiều cung bậc cảm xúc được ghi chép lại với chất văn đậm cá tính. Chuyện được kể bằng giọng nhẹ nhàng kèm chút giễu nhại; khiến người đọc bị lôi cuốn và không khỏi bật cười. Bạn sẽ thấy người Anh trầm tĩnh và cũng có những lúc đáng yêu, như thích đi dưới mưa và không mặc áo mưa; bạn sẽ thấy nước Anh nguyên tắc cũng có những điều ngộ nghĩnh như tên những địa điểm nổi tiếng được đặt là Voi và Lâu đài (Elephant and Castle), Đảo chó (Isle of Dogs)… trong khi chẳng có bất kỳ con voi, lâu đài hay hòn đảo nào ở đó cả!

Rosie Nguyễn – tác giả của Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu – nhận xét: “Điều làm nên sự khác biệt của Bốn mùa chân bước, nghìn dặm nước Anh là lối kể chuyện. Phong cách cá tính, hài hước, dí dỏm đậm chất Ăng-lê khiến cho người ta cứ lật hết trang sách này đến trang sách khác, mải mê dõi theo hành trình của Hoài Sa đến muôn dặm nẻo đường ở Anh và cả những xứ xung quanh.”.

Cuốn sách là tập hợp nhiều câu chuyện nhỏ, gói ghém nhiều điều “mắt thấy, tai nghe và tim cảm” của tác giả về cuộc sống nơi xứ người trong thời gian du học, từ Thu, Đông, Xuân, Hạ, …Rồi lại Thu, Và Đông. Bên cạnh những câu chuyện, cảm xúc về thể thao, âm nhạc, vấn đề Brexit, khủng bố,… mà ai cũng có thể đọc và đồng cảm, Bốn mùa chân bước, nghìn dặm nước Anh còn có trình bày những kinh nghiệm thực tế như sử dụng mã bưu điện, thuê nhà – chuyển nhà, đi tàu,… mà những người đang nuôi ý định du học hoặc du lịch ở Anh đều nên tham khảo.

Hy vọng hành trình trong sách sẽ mang đến cho bạn những giây phút thú vị, gợi cảm hứng cho bạn bắt đầu “chuyến đi” của riêng mình. 

Liên Anh