Hotline 028 71099217 - 3220

VIDEO BOOK REVIEW

Book review #15

PR theo kiểu Mỹ

Chuyên mục Book Review số này giới thiệu một tài liệu hữu ích cho các bạn học ngành kinh tế, quan hệ công chúng: PR theo kiểu Mỹ - một cuốn sách được tổng kết từ kinh nghiệm của chuyên gia trong lĩnh vực quan hệ công chúng Robert L. Dilenschneider.

Book review #14

Non nước Việt Nam 63 tỉnh thành

Du lịch là một thú vui xa xỉ trong thời điểm này, chúng ta đều chấp hành nghiêm chỉnh khuyến cáo của các cơ quan thẩm quyền, "ở nhà là yêu nước" mà! Nhưng đừng lo, Thư viện Văn Lang sẽ giúp bạn du lịch qua sách, một cuốn sách có trong chương trình học của sinh viên khoa Du lịch, nhưng không giới hạn đối tượng đọc (ai mà chẳng thích đi đây đi đó). Cảm ơn bạn Lê Minh Hiếu đã đồng hành cùng Thư viện Văn Lang trong video này. Video có sử dụng hình ảnh từ kênh touropia và Chan La Cà.

Book review #13

1987 - Tự truyện

Tập hợp 38 câu chuyện do 30 tác giả sinh năm 1987 kể, Họ là những người nổi tiếng, phóng viên, giảng viên, kỹ sư, nhân viên văn phòng,... Những câu chuyện từ những con người sinh năm 1987, nhưng không dành riêng cho những người sinh năm 1987. Nó gợi lại một miền ký ức của nhiều người, và cho nhiều người khác thấy cuộc sống thú vị của thế hệ trước mình. Văn phong gần gũi, chất liệu thực tế là điểm hấp dẫn của cuốn sách này.

Book review #12

Tôi tự học

Chuyên mục Book Review đã quay trở lại với cuốn sách "Tôi tự học" của Thu Giang Nguyễn Duy Cần. Video lần này được dẫn dắt bởi chị Bích Vân và chị Mỹ Lệ, hy vọng những điều mà hai chị chia sẻ, cũng như những nội dung mà cuốn sách đề cập, sẽ hữu ích cho các bạn trong thời gian tự học hiện nay.

Book review #11

Sách mới tháng 12/2019 - Đi qua thương nhớ - Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu - Những bộ phim trong đời tôi

Thư viện Văn Lang giới thiệu đến bạn 3 trong số những cuốn sách mới "cập bến" Thư viện trong tháng 12/2019. Hẹn gặp bạn tại phòng đọc để khám phá những cuốn sách hay nhé!

Book review #10

Ăn, cầu nguyện, yêu

Trong một ngày tâm trạng xuống tận đáy, bạn sẽ làm gì để vực nó lên? Nhiều người thường giải quyết bằng một cách rất "nhanh, gọn, lẹ", đó là ĂN. Chỉ cần được ăn ngon, hay đơn giản là nhìn thấy một món ăn đẹp mắt, hoặc là vào bếp giả vờ loay hoay nấu nướng, hoặc ngồi yên chờ một người đặc biệt nào đấy chuẩn bị bữa tối cho mình,... thì mọi giông bão dường như bị tống ra ngoài cửa! Bên cạnh đó, còn nhiều cách để làm cuộc sống của mình nhẹ nhàng hơn lắm. Như người ta thường nói, nếu không thay đổi được hoàn cảnh thì hãy thay đổi thái độ của ta với hoàn cảnh ấy; và : không quan trọng việc ta được chia quân bài nào, quan trọng là cách ta đi những quân bài đó. Mời bạn đến với quyển sách Ăn, cầu nguyện, yêu - nhân vật chính của dự án Book Review lần này. Cảm ơn Tuyết Nhung - sinh viên ngành Quan hệ công chúng - đã đồng hành cùng Thư viện trong dự án Giới thiệu sách.

Book review #9

Từ điển yêu thích bầu trời và các vì sao

Tương truyền, ai sinh ra dưới chòm sao nào thì sẽ có được một cái nhất đặc trưng cho chòm sao đó: Bạch Dương: Tò mò nhất; Kim Ngưu: Dịu dàng nhất; Song Tử: Thất thường nhất; Cự Giải: Dễ thỏa mãn nhất; Sư Tử: Ham vui nhất; Xử Nữ: Kén chọn nhất; Thiên Bình: Hoang phí nhất; Thần Nông: Quyến rũ nhất; Nhân Mã: Thành thật nhất; Ma Kết: Dễ xao động nhất; Bảo Bình: Nhiều chuyện nhất; Song Ngư: Mơ mộng nhất. Đó là người ta nói vậy thôi (mà nhiều người tin lắm, làm cái gì cũng coi bài tarot trước luôn đó). Nghe bác Trịnh Xuân Thuận giải thích về bầu trời và các vì sao như thế nào ha.

Book review #8

Cưỡng cơn gió bấc

Bạn có từng nghĩ đến một mối quan hệ khởi đầu từ những dòng text trên mạng? Bạn có từng nghĩ đến một mối quan hệ khó nói, khi mình gặp được chân tình nhưng lại bị níu kéo day dứt bởi trách nhiệm và những ràng buộc hiện tại? Tất cả những rung động thầm lén, khó nói, trái ngang ấy đều có mặt trong quyển tiểu thuyết "Cưỡng cơn gió bấc" mà hôm nay Thư viện Văn Lang giới thiệu cùng bạn. Cảm ơn bạn Gia Hân - sinh viên năm cuối khoa Ngoại ngữ - đã dẫn dắt video Giới thiệu sách lần này.

Book review #7

Thế giới của Sophie

Đối với nhiều người, một trong những môn học "ám ảnh" nhất của thời sinh viên là Triết học. Chuyên mục Giới thiệu sách lần này sẽ đưa các bạn đến với tiểu thuyết về lịch sử Triết học. Ấy ấy, cuốn sách thú vị và dễ hiểu, gần gũi không ngờ, chứ chẳng đáng sợ như chúng ta thường tưởng tượng về môn học này đâu nhé. Cảm ơn bạn Xuân Hảo đã đồng hành cùng chuyên mục Giới thiệu sách trong video này!

Book review #6

Kinh doanh quốc tế hiện đại

Theo thống kê của Thư viện, sinh viên các khoa khối ngành kinh tế là những người siêng đến Thư viện mượn sách nhất. Hôm nay, bạn Quỳnh Trang giới thiệu cùng bạn quyển "Kinh doanh quốc tế hiện đại" - một cuốn sách chuyên ngành chất lượng đang có tại Thư viện Văn Lang.

Book review #5

Nguyên lý tiếp thị

Hà Phương - sinh viên ngành Quản trị kinh doanh - sẽ giới thiệu cùng các bạn cuốn sách "Nguyên lý tiếp thị". Nếu như "Dữ liệu kiến trúc sư" là quyển sách gối đầu giường của những người quan tâm đến ngành Kiến trúc, thì "Nguyên lý tiếp thị" như là Kinh Thánh của các "tín đồ" của marketing vậy. Hy vọng rằng các bạn sẽ cùng xem video và tìm đọc cuốn sách này!

Book review #4

Người Hàn Quốc là ai?

Thời gian gần đây, các youtuber người Hàn Quốc làm chúng ta điên đảo với các video reaction, mukbang,... Dân ghiền bóng đá thì vui hớn hở từ khi HLV Park Hang Seo đến, dân ghiền du lịch thì đang ngắm nghía các tour mùa hè đến đất nước này, dân ghiền phim thì vẫn đêm đêm cày cuốc các bộ dramar của các oppa unni. Hình ảnh đất nước Hàn Quốc trong mắt ta thật đẹp. Vậy bạn có bao giờ thắc mắc nếu chính người Hàn nói về cuộc sống ở Hàn Quốc, nói về người Hàn Quốc, họ sẽ nói gì không? Bạn Thùy Trang, sinh viên ngành Đông phương học giới thiệu với chúng ta 38 mật mã do chính người Hàn dùng để giải mã người Hàn Quốc. Cùng xem video dưới đây và đọc cuốn sách "Người Hàn Quốc là ai" để có thêm một góc nhìn khác về Hàn Quốc nhé.

Book review #3

Swedish Wooden Toys

Bạn Quỳnh Anh - Sinh viên ngành Quan hệ Công chúng - giới thiệu với chúng ta một cuốn sách cực kỳ bắt mắt và có thể tạo niềm vui cho bạn bất kỳ lúc nào! Những món đồ chơi gỗ Thụy Điển trong Sweedish Wooden Toys sẽ đưa bạn đến với đất nước xa xôi nơi trời tây, đồng thời hồi tưởng lại thời thơ ấu của mình: ai mà chẳng từng nhìn thấy hoặc chơi cùng nhà búp bê hoặc con quay gỗ nhỉ :)

Book review #2

Dữ liệu kiến trúc sư

Anh Khôi - sinh viên khoa Công nghệ Thông tin - sẽ giới thiệu với bạn đọc cuốn sách "Dữ liệu kiến trúc sư". Với những người trong nghề như các bạn sinh viên kiến trúc, xây dựng, hẳn cuốn sách là một biển “bách khoa kỹ thuật” hữu ích. Với cả những “kẻ ngoại đạo”, cuốn sách mang lại không ít điều thú vị khi vừa đọc nó, vừa quan sát và giải thích được các câu hỏi đối với thiết kế của những không gian mà mình đang hoạt động.

Book review #1

Nỗi cô đơn của các số nguyên tố

Bạn có bao giờ cảm thấy cô đơn? Cùng tưởng tượng nỗi cô đơn của mình là một số nguyên tố, luôn có những con số khác xung quanh, nói câu "Buồn ơi, chào mi!" cùng người bạn đồng hành đọc sách đầu tiên - Xuân Hảo, sinh viên khoa Du lịch - nhé!