Hotline 028 71099217 - 3220

Cơ sở dữ liệu ScienceDirect: Có gì cho bạn?

 

(Thư viện Văn Lang, ngày 05/12/2018) – Thư viện Văn Lang xin tiếp tục giới thiệu đến bạn đọc cơ sở dữ liệu ScienceDirect.

 

Cơ sở dữ liệu này do nhà xuất bản Elsevier (Anh – Hà Lan) điều hành, bắt đầu hoạt động từ tháng 3 năm 1997. ScienceDirect tập hợp gần 10 triệu bài từ 2.500 đầu tạp chí (đa phần đều có chỉ số Scopus nên đảm bảo chất lượng học thuật, đáng tin cậy) và hơn 6.000 đầu sách điện tử. Ngoài ra, ScienceDirect cũng đăng tải các công trình khoa học, sách và sổ tay do Elsevier xuất bản.

Thư viện Văn Lang đã thống kê các đầu tạp chí đăng tải trên ScienceDirect theo từng lĩnh vực: Computer Science, Business, Art, Enviroment, Biology, Medicine, Engineering, Psychology, General Topic để bạn đọc tiện tra cứu (click vào từng lĩnh vực để xem danh mục chi tiết). Một số tài liệu trên cơ sở dữ liệu này nếu muốn truy cập bản đầy đủ thì cần phải trả phí.

 

Để sử dụng cơ sở dữ liệu ScienceDirect, các bạn thực hiện các bước sau: 

 • Bước 1: Truy cập website https://www.sciencedirect.com

   

 • Bước 2: Đăng nhập vào ScienceDirect

   

  Click vào nút “Sign in” ở góc phải, bên trên của giao diện website.

  Tạo User name và password trước khi đăng nhập.

   

   

 • Bước 3: Tìm kiếm tài liệu

  Bạn có thể tìm đơn giản hoặc nâng cao bằng cách nhập từ khóa vào ô tìm kiếm hoặc sử dụng công cụ tìm kiếm Advanced search, bạn có thể giới hạn kết quả bằng cách kết hợp nhiều từ khóa tìm kiếm khác nhau.

  Ví dụ: Khi bạn tìm kiếm tài liệu “DNA” kết quả trả về là 1.446.220. Nhưng khi kết hợp thêm năm 2018 thì kết quả còn 4.450 kết quả.

   

   

 • Bước 4: Download tài liệu

  Người sử dụng có thể download toàn văn những tài liệu được đánh dấu Open access; với những tài liệu được đánh dấu Abstract only, người sử dụng chỉ xem được bản tóm tắt.

   

   

   

Nếu cần hỗ trợ trong quá trình sử dụng cơ sở dữ liệu, bạn đọc có thể liên hệ Thư viện qua các kênh:

EmailThis email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Điện thoại: Cơ sở 1: 028. 38369839; Cơ sở 3: 028. 71080799-6431

FacebookThư viện Văn Lang

ZaloThư viện Văn Lang Official

 

Trần Thảo (tổng hợp)