Hotline 028 71099217 - 3220

Bí kíp “săn” sách tại Tuần sách Văn Lang

 

(Thư viện Văn Lang, ngày 23/10/2019) – Tuần sách Văn Lang đã khai mạc từ ngày 21/10/2019, những ngày qua cũng “dập dìu tài tử giai nhân” đến tham quan, chọn sách. Bạn đã đến chưa?

 

 

 

Tuần sách Văn Lang lần thứ nhất, năm 2019, chủ đề “Sách – Hành trang sống” diễn ra từ ngày 21 đến ngày 26/10/2019. Chỉ cần ghé sảnh tòa nhà L-V Cơ sở 3 của Trường trong những ngày này, bạn sẽ thấy những dãy bàn dài phủ đầy sách. Với “hoàn cảnh” sinh viên tụi mình – tranh thủ thời gian không có giờ học ghé Tuần sách, thích mua thật đấy nhưng cũng phải đắn đo vì kinh phí có hạn – thì làm sao để “tậu” được nhiều nhất có thể những cuốn sách yêu thích bằng một khoản tiền hợp lý cũng là một vấn đề. Cùng “nghía” qua vài “bí kíp” dưới đây để chuyến đi dạo Tuần sách đạt hiệu quả cao nhất nhé.

 

Để ý ưu đãi

8 nhà phát hành sách tham gia Tuần sách lần này áp dụng mức ưu đãi từ 10% trở lên. Đến mỗi quầy sách, các bạn sẽ thấy ngay thông tin ưu đãi trên standee phía trước quầy, hoặc trên bảng mica đặt ở các dãy bàn, theo từng lĩnh vực sách. Đa số chúng ta bị hấp dẫn bởi những dòng chữ hết sức “mời gọi”, như: Sách đồng giá 10k-100k, Sách ngoại văn đồng giá, giảm giá 40% … mà quên mất những ưu đãi khác thực ra cũng rất “hời”.

Quà tặng ngay: Ghé thăm quầy của Nhà xuất bản Trẻ, Phanbook bạn sẽ được tặng ngay quạt cầm tay, postcard xinh xắn với tất cả các đơn hàng. Có khi anh chị bán hàng vui tính còn tặng quà cho người đi chung với bạn, mặc dù người đi chung … không mua gì hết!

Quà tặng thêm: Sẽ có những món quà ưu đãi khác nhau ứng với từng hóa đơn mua sách của bạn, hóa đơn càng dài, quà càng giá trị. Tại quầy Saigon Books, bạn có cơ hội quay bánh xe may mắn khi mua sách trị giá từ 200.000 đồng trở lên (đã có bạn quay được sách, móc khóa, … rồi đó). Bạn nào thích túi vải canvas, nhớ ghé quầy Nhà xuất bản Trẻ và Phanbook nhé, tại đây, bạn sẽ được tặng túi với hóa đơn từ 500 ngàn đồng trở lên. Nếu bạn có “cạ cứng” cũng thích đọc sách, ngại gì mà không rủ bạn ấy đi chung. Cùng nhau tính dồn một hóa đơn để tăng cơ hội nhận quà!

Check-in nhận quà: Phương thức ưu đãi độc đáo này áp dụng duy nhất tại quầy Phanbook và hình như cũng không bạn nào để ý để “chớp thời cơ” tiết kiệm chi tiêu thì phải. Tất cả các tựa sách tại Phanbook đang được giảm 30% giá bìa, nhưng nếu bạn check-in tại quầy kèm hagstag #Phanbook_TuầnsáchVănLang, ưu đãi của bạn sẽ tăng lên thành 35%. Ngại gì không check?

 

Không ngại hỏi

Đi dạo Tuần sách là một việc tốn tiền, và cũng mất thời gian vô cùng. Thực ra, đa số các bạn chỉ đi được 1-2 quầy sách là “cạn túi”, cũng vừa hết thời gian rảnh luôn. Vậy nên sách hay còn chờ đó nhưng người thì chưa kịp “gặp gỡ” đã chia xa rồi. Kể cả khi bạn đủ thong dong xem qua cả 8 quầy sách thì cũng dễ bị hoa mắt mà bỏ qua tựa sách mình cần, vì xung quanh bạn đang có quá nhiều sách, chỉ cần lướt qua một chút là “mất nhau”. Để bạn lựa chọn thoải mái, người trực quầy cũng không hỏi thăm bạn đang tìm sách gì đâu. Chính vì thế mà đừng ngại hỏi nếu đã xác định được chủ đề, hoặc tên cuốn sách mình đang cần nhé.

Để tiết kiệm thời gian cho bạn, Thư viện liệt kê chủ đề/loại sách của 8 nhà phát hành tham gia Tuần sách Văn Lang lần này:

Nhà xuất bản Trẻ: truyện tranh, tiểu thuyết trinh thám, tiểu thuyết ngôn tình, sách kỹ năng, sách học tiếng Nhật, sách chuyên ngành (sinh học, PR, kinh tế), Tủ sách Cánh cửa mở rộng, serie tác phẩm Nguyễn Nhật Ánh, serie tác phẩm Nguyễn Ngọc Tư.

Saigon Books: sách kỹ năng, serie tuyển tập tác gia Việt Nam (Thạch Lam, Vũ Trọng Phụng, Nam Cao, Nguyễn Công Hoan, Ngô Tất Tố, Nguyên Hồng,…), tiểu thuyết kinh điển Việt Nam và thế giới (Không gia đình, Truyện Kiều, Trà hoa nữ,…), serie về 12 cung hoàng đạo, serie tác phẩm Nguyễn Nhật Ánh, sách học ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Hán…), sách chân dung nhân vật/tự truyện (Nam Phương hoàng hậu, vua Gia Long, ca sĩ Đức Phúc, vận động viên Ánh Viên, Helen Keller…), sách về Sài Gòn, sách chăm sóc sức khỏe.

Phanbook: văn học nước ngoài (Saint-Éxupery, André Gide, Flannery O'Connor…), văn học Việt Nam (Trần Lê Sơn Ý, Du Tử Lê, Khải Đơn, Nguyễn Ngọc Tư, Thuận…), sách biên khảo.

Nhà sách Hà Nội: Từ điển chuyên ngành Y – Dược, sách tôn giáo, sách biên khảo.

Alphabooks: sách kỹ năng, sách chuyên ngành (PR, du lịch, kinh tế,…), sách biên khảo, sách du lịch.

Nhà sách Phương Nam: truyện tranh, sách kỹ năng, tiểu thuyết tiếng Anh, tiểu thuyết ngôn tình.

Bookmedi: sách chuyên ngành tiếng Anh (kỹ thuật, sinh học, môi trường,…), bộ công cụ học tiếng Anh, truyện tranh, sách biên khảo, sách truyện tiếng Anh.

Nhã Nam: văn học nước ngoài (Kawabata Yasunari, Emily Brontë, Milan Kundera…), văn học Việt Nam (Trần Dần, Đặng Hoàng Giang,…).

Hẹn gặp bạn tại Tuần sách nhé!

              

 

Bảo Linh