Hotline 028 71099217 - 3320

Nghe giảng tại nhà với video bài giảng trên trang OPAC

 

(Thư viện Văn Lang, ngày 02/01/2020) – Những video bài giảng đầu tiên của môn Tin học đại cương đã được upload trên trang OPAC của Thư viện Văn Lang. Bạn đọc dễ dàng tìm kiếm, xem trực tuyến 02 video này trên các thiết bị di động tại bất kỳ đâu.

 

 

 

Bên cạnh tài liệu in (sách, luận văn, khóa luận, đồ án tốt nghiệp, porfolio, báo – tạp chí), Thư viện Văn Lang đồng thời phát triển tài liệu điện tử, đặc biệt là nguồn học liệu nội sinh. Khi truy cập thư viện điện tử (địa chỉ: http://thuvienso.vanlanguni.edu.vn), bạn đọc có thể tiếp cận với gần 13.000 đầu tài liệu với đa dạng loại hình: ebook, báo – tạp chí, bài báo khoa học, video bài giảng, đề thi, đáp án, sản phẩm khoa học, audiobooks, video review. Với nỗ lực và sự hợp tác của giảng viên, nguồn tài liệu điện tử tại Thư viện Văn Lang được mở rộng, thư viện điện tử Văn Lang có thêm một loại hình tài liệu mới: video bài giảng do chính giảng viên của Trường thực hiện. Hình thức này sẽ giúp các bạn tiếp thu kiến thức một cách trực quan, sinh động và có thể xem lại nhiều lần để nắm vững kiến thức, kỹ năng.

Tháng 11/2019, giảng viên Nguyễn Thanh Hương – khoa Khoa học cơ bản – đã thực hiện các video bài giảng của môn Tin học đại cương. Các bài học được chia thành những chủ đề nhỏ, tương ứng với một tác vụ cụ thể khi sử dụng phần mềm văn phòng (Word, Excel, Powerpoint); minh họa bởi các thao tác trên giao diện phần mềm và thuyết minh của giảng viên. Thư viện Văn Lang đã biên dựng, xuất bản 02 video trong loạt video bài giảng này.

Các bạn có thể xem video qua 2 kênh: thư viện điện tử Văn Lang (http://thuvienso.vanlanguni.edu.vn), trang OPAC Thư viện Văn Lang (http://lib.vanlanguni.edu.vn).

 

 
   

Video bài giảng “Soạn thảo văn bản: Thẻ home - Bài 1: Markers ép lề” (ảnh trái) và “Xử lý bảng tính: Giới thiệu – Bài 1: Cố định dòng” đã có trên trang OPAC của Thư viện Văn Lang.
Bạn đọc đăng nhập vào trang OPAC (bằng tài khoản đăng nhập của cổng thông tin đào tạo Đại Học Văn Lang http://online.vanlanguni.edu.vn), tìm video bài giảng và click “Đọc nội dung” để xem trực tuyến.

 

 

Video bài giảng là nguồn tài liệu tham khảo sinh động, dễ dàng tiếp cận bằng các thiết bị di động, phù hợp với xu hướng dạy học bằng E-learning đang triển khai tại Trường Đại học Văn Lang.

Trong thời gian tới, Thư viện tiếp tục xuất bản những video tiếp theo của môn Tin học đại cương do giảng viên Nguyễn Thanh Hương thực hiện; và mong muốn hợp tác với các giảng viên để mở rộng nguồn học liệu này. Hy vọng các bạn sinh viên sẽ hứng thú, đồng hành cùng Thư viện Văn Lang.              

Thư viện Văn Lang